Bat nhua viet, kimbien.com
Danh mục sản phẩm
 

Hướng dẫn làm xe dolly

Hướng dẫn làm xe dolly

 

Hướng dẫn làm xe dolly chở cây cảnh ngày Tết

xe-dolly-go

Theo phong tục ngày Tết, mỗi nhà đều chuẩn bị sắm sửa, trang hoàng nhà cửa. Trong đó quan trọng nhất là phải có ít nhất một chậu cây cảnh quan trọng đặc trưng cho ngày Tết: Nếu ở miền Bắc là chậu quất, cành đào thì ở miền Nam là cây mai vàng. Với mức sống ngày càng được nâng cao thì cây cảnh ngày Tết mỗi lúc một đẹp hơn, nặng hơn, sang hơn. Khi đó sẽ cũng những lúc chủ nhân của chậu cây sẽ thấy bất tiện mỗi khi phải chuyển chỗ cho chậu cảnh hoặc nhu cầu đơn giản là xoay hướng, chọn thế đứng cho đẹp.

Bài viết này nhằm hướng dẫn mọi người cách làm một chiếc xe đẩy dolly đơn giản làm chân đỡ cho chậu cây cảnh yêu quý của bạn. Bạn sẽ không còn phải nhờ người nhà cùng khom lưng nâng chậu cảnh nặng nề hoặc vất vả xoay hướng chọn thế nữa. Đơn giản là chỉ cần nâng chậu đặt lên xe đẩy và lúc này thì một mình bạn đã tự làm hết được mọi việc rồi.

A. Vật dụng cần chuẩn bị làm xe dolly gỗ:

1. Gỗ ván – đủ để bạn có thể đặt vừa chậu cây cảnh theo ý mình, thường là cỡ 30 x 30 hoặc 40 x 40 cm. Về chất liệu dùng gỗ xoan đào, gỗ thông (nếu chở nhẹ dưới 100 kg), độ dày lý tưởng là 2 – 2.5 cm. Hoặc đơn giản bạn dùng gỗ lát sàn công nghiệp – tuy nhiên theo kinh nghiệm sử dụng thì loại gỗ lát sàn công nghiệp không bền và chịu lực kém hơn gỗ thịt.

2. Cưa: trong trường hợp cưa lại các thanh gỗ cho kích thước phù hợp.

3. Bánh xe – nên dùng 4 bánh xe di động để dễ đẩy trong nhà. Có thể mua loại bánh xe có khóa nếu cần. 

4. Đinh, boulon, vít gỗ.

5. Máy khoan (nếu bắt bu lông)

6. Búa, cưa, tô vít, bút chì, thước, ghế ngồi, vv…

B. Thực hiện

1. Sau khi ghép mẫu, dùng bút chì và thước đánh dấu lên các thanh gỗ để cưa cho đúng. Đánh số thứ tự cho các thanh để ghi ghép không bị nhầm lẫn.

2. Đóng đinh hoặc bắt vít gỗ xiết các thanh gỗ lại với nhau. Chú ý sử dụng đinh và vít có kích thước phù hợp. Cũng có thể khoan và bắt bu lông chặt các thanh gỗ với nhau.

3. Khoan lỗ bắt bu lông bánh xe hoặc bắt vít gỗ trực tiếp. Chú ý dành chân đế của bánh xe nên cách mép ngoài của thanh gỗ từ 0.5 – 1 cm. Không bắt bánh xe quá sát – các bánh xe khi xoay tròn không chạm nhau. Nếu bắt vít hoặc boulon từ trên xuống thì bạn có thể tham khảo các bắt giấu đầu như sau:

inuse-EZR006

C. Sử dụng

Bạn nên thử đặt một số vật nhẹ lên xe và sử dụng thử. Bạn sẽ thấy ta phải đặt hàng ở ngay trọng tâm của xe đẩy để tránh lật xe. Ngoài ra khi không dùng đến bạn cất xe đẩy nơi khô thoáng, tránh nơi ẩm ướt hỏng gỗ và hủy hoại lớp mạ Zn chống rỉ của bánh xe.

detail-EZR006inuse-EZR006master-EZR006scale-EZR006xe-dolly-go

chuc cac ban thanh cong

Không có sản phẩm trong danh mục này.

Đối tác: Công ty vệ sinhDịch vụ vệ sinh  | Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ


Copyright © 2012 KIMBIEN.COM @ Design Web by THIET KE WEB RE - THIẾT KẾ WEB RẺ - DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEB